Mách bạn kinh nghiệm chọn mua gối cho bé yêu

Giấc ngủ được xem là yếu tố vô cùng quan trọng đối với trẻ nhỏ. Vì giai đoạn này các bé còn rất non nớt nên hệ xương hay hệ thần kinh,… đều được hoàn thiện ngay trong giấc ngủ hàng ngày. Do đó, lựa chọn một chiếc gối chất lượng tốt để mang lại giấc ngủ ngon là rất cần thiết.

Mách bạn kinh nghiệm chọn mua gối cho bé yêu

Chọn kích thước gối

Với bé dưới 4 tháng tuổi thì độ dày của gối tốt nhất là trong khoảng từ 1cm đến 2cm. Trong khi đó, bé từ 4 tháng tuổi đến dưới 3 tuổi nên chọn độ dày của gối từ 3cm đến 4cm. Còn bé trên 3 tuổi thì độ dày của gối từ 3cm đến 9cm là phù hợp. Chúng ta không nên cho bé sử dụng gối quá dày bởi gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình hô hấp cũng như tuần hoàn máu khiến cho bé thấy khó chịu và ngủ không ngon.

Về vấn đề chiều rộng của gối, bạn nên chọn những sản phẩm gối nhỏ xinh có độ rộng tương đương độ dài vai bé.

Kết quả hình ảnh cho Gối cao su cho bé
Không nên cho bé sử dụng gối quá dày bởi gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình hô hấp

Chọn chất liệu gối

Khi chọn mua gối cho bé, chúng ta hãy ưu tiên chọn chất liệu ruột bông mềm hay bằng cao su thiên nhiên để thoáng khí và thuận tiện cho việc làm vệ sinh thường xuyên. Bạn không nên chọn gối cứng hay gối quá mềm bởi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như hệ xương của bé.

Lưu ý sử dụng gối đúng cách

Bên cạnh việc chọn mua gối tốt nhất cho bé yêu, chúng ta cũng cần lưu ý đến vấn đề đặt gối cho bé khi ngủ. Bạn nên đặt gối nằm sâu về phía sau gáy và sát với phần vai của bé. Điều này sẽ giúp phần cổ của bé khi nằm hơi ưỡn và ngửa về sau để có được tư thế ngủ thoải mái nhất. Bạn không được để bé gối đầu quá cao bởi sẽ gây hiện tượng tức ngực khó thở cho bé.

Hình ảnh có liên quan

Nên đặt gối nằm sâu về phía sau gáy và sát với phần vai của bé

Chọn mua gối chính hãng cho bé tại Tổng Kho Nệm

Trên đây là kinh nghiệm chọn mua gối phù hợp cho bé yêu. Nếu bạn cần mua gối hay các sản phẩm khác như chăn, ga, nệm,… thì hãy truy cập website https://nệmliêná.vn . Tổng Kho Nệm là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm nệm và gối chính hãng với chất lượng cao và giá thành tốt nhất tại khu vực miền Nam nước ta. Đến với Tổng Kho Nệm chắc chắn bạn sẽ chọn được chiếc gối ưng ý cho bé yêu của bạn.